Những điều cần biết khi mua thép xây dựng

Thép là một trong những vật liệu quan trọng tạo nên kết cấu vững chắc tại công trình. Vì vậy các chủ đầu tư, nhà thầu khi lựa chọn thép xây dựng cần xem xét những yếu tố tổng thể để có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình như : loại thép, nhà phân phối, đặc tính, tiến độ...

Với kinh nghiệm lâu năm và là một trong những nhà phân phối thép xây dựng hàng đầu Việt Nam, Công ty Cổ phần Thép Đất Việt cung cấp cho bạn đọc những yếu tố cần quan trọng cần chú ý khi lựa chọn thép xây dựng:

1, Mác thép

Thép công trình gồm có thép thanh vằn và thép cuộn. Thép thanh vằn với các kích cỡ từ D10 tới D40 sẽ có thép C2, C3, C4. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng hạng mục của công trình và theo kinh phí nhà thầu, chủ đầu tư cũng như theo yêu cầu của thiết kế.

2, Thương hiệu

Với mỗi chủng loại, mác thép sẽ có những tiêu chuẩn chung, điều này đã được đề cập chi tiết trong bài đơn trọng thép​ xây dựng. Tuy nhiên các thép của các nhà máy lại có những chất lượng không giống nhau, mời tham khảo thêm các nhà máy sản xuất thép uy tín. Thường các công trình khi triển khai sẽ duyệt các nguồn thép để đưa vào hạng mục.

3, Nhà phân phối

Việc này rất quan trọng khi mua thép. Bởi vì khi tìm được nhà phân phối thép tốt cho công trình của bạn nghĩa là bạn đã được hưỡng những dịch vụ chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh, uy tín cao. Như Công ty Cổ phần Thép Đất Việt chúng tôi - một trong những nhà phân phối thép hàng đầu Việt Nam tự tin với khả năng, nội lực và phương châm luôn làm hài lòng khách hàng. Vì vậy khi lựa chọn nhà phân phối thép, các bạn cần quan tâm tới: giá cả, khả năng cung cấp hàng, thanh khoản, tổ chức, thương hiệu, uy tín trên thị trường.

4, Vận chuyển, xếp dỡ

Thông thường khi mua thép tại các nhà phân phối uy tín, thì phương thức giao hàng để thuận tiện cho cả hai thường là giao theo barem - đếm cây nhân với đơn trọng để tính ra khối lượng, và bên nhà phân phối sẽ đảm nhận vận chuyển đến tận công trình. Tuy nhiên cần phải chú ý và thương lượng kỹ đến phương thức giao nhận ( ai chịu chi phí bốc hàng, dỡ hàng, chuyển tải...), kiểm tra bề mặt hàng trước khi nhận, bảo quản kín kẽ nếu trời mưa và độ ẩm cao để tránh ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Mr. Vũ : 0163.28.29.288 để được hỗ trợ thêm hoặc gửi đến địa chỉ email: vu.nv@datvietsteel.com để được giải đáp.